หลายคนที่เคยไปหรือมีเพื่อนไปญี่ปุ่นน่าจะเคยได้ยินเรื่อง คิทแคทชาเขียว กันมาบ้าง ซึ่งเป็นหนึ่งในความหลากหลายของขนมในประเทศญี่ปุ่นที่มีรสชาติหลากรสชาติกว่าของไทย หนำซ้ำยังจำกัดพื้นที่ขายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย
แต่นอกจากบริษัทเนสท์เล่ผู้ผลิตคิทแคทแล้ว บริษัทเป๊ปซี่เองก็มีธรรมเนียมประจำปีที่จะเปิดตัวเป๊ปซี่รสชาติใหม่สำหรับขายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเช่นกันสำหรับปี2014 นี้ได้เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมาชื่อว่า “เป๊ปซี่ พิ๊งค์ โคล่า” โดยบริษัทซันโทรี่ เบรฟเรจแอนด์ฟู้ด ผู้ถือสิทธิบรรจุขวดและจำหน่ายเป๊ปซี่ในญี่ปุ่น อธิบายว่าเป็นรส “นมสตรอว์เบอร์รี่” ซึ่งเคยได้รับความนิยมเมื่อปี 2554
บริษัทซันโทรี่ฯ ได้ให้ข้อมูลเพิ่มว่า “เป๊ปซี่ พิ๊งค์ โคล่า” แบบจำกัดจำนวน 1.5 แสนแพ็ก ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2557 เป็นต้นไปในร้านสะดวกซื้อและซูเปอร์มาร์เก็ต ในราคาขวดละ 140 เยน หรือประมาณ 41.6 บาท
อย่างไรก็ตาม นอกจากธรรมเนียมเปิดตัวรสชาติใหม่ทุกปีแล้ว เปีปซี่ในประเทศญี่ปุ่นยังมีชื่อด้านรสชาติแปลกประหลาดตั้งแต่ระดับตามสามัญสำนึกทั่วไป ๆ เช่น แตงโมใส่เกลือหรือถั่วแดง แต่บางปีก็จะเป็นรสชาติที่แปลกจนไม่น่าจะเอามาทำเป็นเครื่องดื่มได้อย่าง แตงกวาชาเย็น หรือโหระพา
Partner : ประชาชาติธุรกิจ