หลังจาก แ
ล่าสุดเพื่อตอกย้ำแนวคิดสถานที่ 3 (Third Place) นอกจากบ้านและออฟฟิศ MQDC จึงเตรียมนำเอา SAVOUR, The Great Food Festival งานเทศกาลอาหารนานาชาติ
SAVOUR, The Great Food Festival (TGFF) งานเทศกาลอาหารนานาชาติ จัดขึ้นที่ประเทศสิงค์โปร์ ระหว่างวันที่ 21-24 กันยายน 2560 บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตรใน รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซา TGFF นำเชฟที่มีชื่อเสียงในระดับโลกเข้าร่วมงานกว่า 30 คน โดยเชฟชื่อดังที่จะนำอาหารกว่า 100 ชนิดและของหวานกว่า 300 ชนิดมาร่วมแสดงที่งาน
ภายในเทศกาลจะมีกิจกรรม workshop ทำอาหารโดยเชฟชื่อดัง และจะมีการนำเสนออาหารหลายหลากตั้งแต่ อาหารนานาชาติแสนอร่อย ไปจนถึงอาหารมิชลินสตาร์ โดยเทศกาลอาหารจะแบ่งออกเป็น 5 โซนหลัก คือ Star Chef Arena, Heritage Lane, Rollin’ Sweet Times, Feast of Kings และ Connoisseur Collection
TGFF เป็นงานที่จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า (Resorts World Sentosa) และ Savour Events (SEPL) โดย SEPL ได้จัดงานเทศกาลอาหารใน 6 เมือง ในทวีปเอเชีย ที่ผ่านมาโดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 500,000 คน
ผู้บริหาร MQDC กล่าว่า เห็นความสำเร็จของงาน SAVOUR, The Great Food Festival ในหลายครั้งที่ผ่าน พร้อมกับใช้ “อาหาร” เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสื่อสารสำคัญที่จะอธิบายถึงแนวคิด Third Place ของโครงการ WHIZDOM 101 ออกมาสู่ผู้คน จึงเตรียมนำงานนี้มาจัดในประเทศไทยในปลายปี 2018 ซึ่งนอกจากจะได้ชิมอาหารจากฝีมือเชฟชื่อดังจากทั่วโลก ยังอาจจะได้เห็นไฮไลท์เป็นการแบทเทิลระหว่างเชฟ Michelin Star และ เชฟไทย
ตัวอย่างไฮไลท์เชฟที่มาร่วมงาน
เชฟ Enrico และ Roberto Cerea (อิตาลี) จากร้านอาหารมิชลินสตาร์ 3 ดาว
เชฟ Cat Cora (สหรัฐอเมริกา) เชฟผู้หญิงคนแรกและคนเดียวที่ได ้เข้าร่วมรายการ Iron Chef ของประเทศ
สหรัฐอเมริกาทางสถานีFood
เชฟ Scott Webster (ออสเตรเลีย) จากร้านอาหารระดับ มิชลินสตาร์ Osia Steak and Seafood Grill
เชฟ Masayasu Yonemura (ญี่ปุ่น) เชฟและเจ้าของร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นและฝรั่งเศสร่วมสมัย เจ้าของดาวมิชลิน Yonemura ในเกียวโตและโตเกียว
เชฟไทยชื่อดัง Ian Kittichai (ประเทศไทย) จากรายการ Iron Chef Thailand ผู้ฝากฝีมือไว้กับร้านอาหาร Tangerine ในรีสอร์ทเวิลด์เซ็นโตซา่