ถือเป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจของแบรนด์ เอสเพียว (S–Pure) ผู้ผลิตอาหารภายใต้เครือเบทาโกร ในการสร้างมาตรฐานคุณภาพเหนือระดับ และยกระดับผลิตภัณฑ์ สู่ Positioning “เนื้อหมู เนื้อไก่ และไข่ไก่สด คุณภาพสุดพรีเมี่ยม” เพื่อทางเลือกสุขภาพ “เป็นจุดเริ่มต้นของเฮลตี้ไลฟ์สไตล์ให้กับตนเองและ คนที่รัก”
หากดูความสำเร็จของ S-Pure ในตลาดสินค้าอาหารสด ที่ครองเบอร์หนึ่งกลุ่มซุปเปอร์พรีเมียมมายาวนาน จากการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารสดที่คุณภาพสูงและดีต่อสุขภาพมาอย่างต่อเนื่อง สร้างจุดต่าง โดยใช้กระบวนการเลี้ยงแบบธรรมชาติ 100% จับเทรนด์การสร้างสุขภาพที่ดีในระยะยาว (Better Health) ซึ่งสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคนี้
จากการที่ผู้บริโภคได้รับรู้ถึงความเป็นซูเปอร์พรีเมียมของแบรนด์ S-Pure ยิ่งทำให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นในแบรนด์ เป็นอย่างยิ่ง ในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์เนื้อหมู ไก่ ไข่ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการเลี้ยงแบบไม่ใช้ยาปฏิชีวนะตั้งแต่วันแรก จากองค์กรด้านความปลอดภัยและสาธารณสุขระดับโลก NSF สหรัฐอเมริกา ทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์ หมู ไก่ ไข่ ซึ่งนับเป็นแบรนด์แรกของโลก ที่ได้รับการรับรองนี้
เผยนวัตกรรมผ่านสินค้าใหม่ “S–Pure Perfect Portions”
นับตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ถึงปัจจุบัน หนึ่งในพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค คือ ใส่ใจดูแลสุขภาพ และคุณภาพความสดสะอาดของอาหาร จึงหันมาทำอาหารรับประทานเองมากขึ้น และด้วยการใช้ชีวิตเร่งรีบและมีเวลาน้อย แต่ชอบทำอาหารเอง จึงเลือกซื้อของสด เนื้อสัตว์ต่างๆ มาตุนไว้ที่บ้าน เวลานำมาปรุงอาหารก็ต้องเสียเวลานำของสดที่แช่แข็งไว้มาละลายก่อน
S–Pure เข้าใจถึงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในจุดนี้อย่างแท้จริง จึงตอบโจทย์ Pain Point เพื่อเป็นการแก้ปัญหาให้กับผู้บริโภค ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ S–Pure Perfect Portions ซึ่งเป็นเนื้อหมูและเนื้อไก่แช่แข็งในบรรจุภัณฑ์แบ่งใช้สะดวก อาทิ หมูบด ไก่บด บรรจุ แบบ SMART Frozen Individual Pack แยกบรรจุเป็นซองเล็กๆ ทำให้แบ่งใช้งานได้ง่าย หมดปัญหาทำละลายซ้ำซาก พร้อมล็อกความสด ชุ่มฉ่ำของตัวเนื้อไว้ด้วยเทคโนโลยี Blast Freezer (ระบบแช่เยือกแข็งอย่างรวดเร็ว) ทำให้เก็บรักษาความสดฉ่ำไว้ในเนื้อได้สูงสุด ทุกซองรวมเก็บบรรจุในถุงซิปล็อคใช้งานง่าย โดยบรรจุภัณฑ์ที่ยังไม่ได้เปิดใช้ สามารถแช่แข็งเก็บไว้ใช้ได้ยาวนานถึง 1 ปี โดยคุณภาพไม่เปลี่ยนแปลง
S–Pure ร่วมกับ Le Cordon Bleu Dusit ดึง ‘เซเลบ-เชฟดัง’ ร่วมทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ในคลาสเรียนสุด Exclusive
กลยุทธ์สื่อสารจุดขายผลิตภัณฑ์ใหม่ S–Pure Perfect Portions เนื้อหมูและเนื้อไก่แช่แข็งในบรรจุภัณฑ์แบ่งใช้สะดวก ต้องการทำให้เห็นถึงความสะดวกและง่ายของผลิตภัณฑ์จากมืออาชีพที่ช่วยการันตีคุณภาพของสินค้าว่าสดจริง เพื่อสร้างการรับรู้ในกลุ่มเป้าหมายร่วมกับโรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต สถาบันสอนทำอาหารและขนมอันดับโลก
ในฐานะที่ S-Pure เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ทางโรงเรียนเลือกใช้ และเป็นผู้สนับสนุนผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในการเรียนการสอนของโรงเรียนมาต่อเนื่องกว่า 10 ปี
คุณปิยดา ธราธิป รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักการตลาด บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดกิจกรรม พร้อมด้วยคุณณัฐฐิญา เดชวิริยะนันท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด ธุรกิจโปรตีน บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่ากิจกรรมครั้งนี้ได้เชิญ Celebrity และ Chef ผู้เชี่ยวชาญ มาเข้าคลาสเรียนทำอาหารสุดเอ็กซ์คลูซีฟร่วมกับนักเรียนศิษย์เก่าของ เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องรักในการทำอาหารและให้ความสำคัญต่อการเลือกใช้วัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหาร
สำหรับเซเลบ-เชฟดัง ที่มาร่วมทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ S-Pure Perfect Portions ในครั้งนี้ ได้แก่ เชฟเป่าเป้-เจสสิก้า หวัง – แชมป์ Master Chef All Stars Thailand ปี 2020 เชฟผู้หลงใหลในการสร้างสรรค์อาหารไทยผสมตะวันตก มาพร้อมกับคู่หูอย่าง เชฟเควส ชานิน จีมะ รองชนะเลิศ MasterChef All Stars Thailand ปี 2020 เชฟคนเก่งผู้เชี่ยวชาญอาหารสไตล์ยุโรป คุณวุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ดารานักแสดงผู้รักในการทำอาหาร และคุณแม็กซีน อินทิพร แต้มสุขิน Content Creator สายสุขภาพชื่อดัง มาร่วมกันการันตีคุณภาพและความสะดวกในการใช้งานของ S-Pure Perfect Portions ไปพร้อมๆกันด้วย
กิจกรรมแบ่งเป็น 2 คลาส ได้แก่ คลาสอาหารไทย โดยเชฟผู้สอน เชฟวิเชียร ตรีรัตนวาทิน หรือเชฟเล็ก ออกแบบเมนูลาบหมูทอด 2 แบบ เสิร์ฟพร้อมเจลพริกและซอสมายองเนสพริกผิวมะนาว ใช้หมูบดแช่แข็ง S-Pure Perfect Portions เป็นวัตถุดิบหลัก ด้วยคุณภาพเนื้อที่เลี้ยงแบบธรรมชาติพร้อมการเก็บรักษาความสดฉ่ำอย่างสูงสุด ทำให้ได้เนื้อสัมผัสแน่นแต่คงความนุ่ม ชุ่มฉ่ำ
โดยเชฟเล็กและครอบครัวใช้ผลิตภัณฑ์เอสเพียวเป็นประจำ เนื่องด้วยประสบการณ์และอาชีพการเป็นเชฟ มีความเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าอยู่แล้ว สำหรับ S-Pure Perfect Portion เป็นหมูบดแช่แข็ง ที่แบ่งบรรจุมาในขนาดกำลังดี ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทั้งเรื่องคุณภาพและความสะดวก เหมาะสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ ที่ใส่ใจเลือกสิ่งดีๆ ให้กับตัวเองและคนในครอบครัว
ส่วนคลาสอาหารฝรั่งเศส เชฟผู้สอน เชฟเดวิด จี ออกแบบเมนูราวิโอลี่เห็ดป่าและไก่เคี่ยวกับเนย โดยใช้ไก่บดและเนื้ออกไก่ลอกหนังแบบแช่แข็ง S-Pure Perfect Portions เป็นวัตถุดิบหลัก เมนูนี้มีขั้นตอนและเทคนิคในการทำมากมาย และหนึ่งสิ่งสำคัญที่สุด คือการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี สด สะอาด จะยิ่งทำให้สัมผัสได้ถึงรสชาติและรสสัมผัสที่ให้ความนุ่ม ชุ่มฉ่ำแตกต่างจากเนื้อไก่ทั่วไปได้อย่างชัดเจน พิเศษด้วยบรรจุภัณฑ์ทันสมัย บรรจุแบบแยกซอง ทั้งสะอาดและแบ่งใช้สะดวก หมดปัญหาเนื้อติดกัน ไม่ต้องทำละลายซ้ำซาก ช่วยประหยัดเวลา
สำหรับผู้ที่สนใจสินค้า S-Pure Perfect Portions สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป
#SPurebrand #Spureใช้ชีวิตที่เลือก#SPurePerfectPortions #เนื้อหมูเนื้อไก่ปลอดภัย #เนื้อหมูเนื้อไก่แช่แข็งแบ่งใช้สะดวก