Shabu Nashi ร้านชาบูระดับห้าดาวที่เรียบง่ายแบบญี่ปุ่นแท้ ซ่อนตัวอยู่ภายในศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค็อก ใจกลางย่านราชประสงค์ กรุงเทพฯ เหล่านักชิมและบรรดาบีฟ เลิฟเว่อร์ ไม่ควรพลาดเพราะชาบูที่นี่เสิร์ฟด้วยเนื้อริบอายพรีเมียมคุณภาพที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Premium Local Beef จากฟาร์มวัวที่ดีที่สุดของเมืองไทย, Kuroge Wagyu หรือ Wagyu F1 จากจังหวัดอิวาเตะ, Furano Wagyu A5 จากเมืองฟูราโน ฮอกไกโด และ Sendai Wagyu A5 เมนูพิเศษ chef selected ที่เชฟแทน ไกรสรกิตติคุณ beef master แถวหน้าของเมืองไทยจะทำการเสาะแสวงหามาให้ลูกค้า Shabu Nashi ได้ลิ้มชิมรสกันตามฤดูกาล
และด้วยแนวคิดความเรียบง่ายแบบญี่ปุ่น ที่ Shabu Nashi จะมีน้ำซุปเพียงแบบเดียวซึ่งผ่านการคิดค้นและทดลองจนมั่นใจว่าจะช่วยดึงรสชาติความอร่อยของเนื้อได้ดียิ่งขึ้น เมื่อนำเนื้อที่จุ่มลงในหม้อชาบู ซึ่งเชฟแอบกระซิบว่าจุ่มให้เนื้อจมมิดลงไปในน้ำความร้อนประมาณ 90 องศาเซลเซียสและเพิ่มความอร่อยกลมกล่อมให้กับชาบูแบบอูมามิกันอีกนิดด้วยน้ำจิ้มโฮมเมดสูตรพิเศษของทางร้านที่มาใน 2 สไตล์ ได้แก่ “พอนสึ” รสชาติเปรี้ยวหวานที่มีอาวุธลับเป็นยูสุนำเข้าจากญี่ปุ่นที่ให้ความสดชื่น ตัดเลี่ยนจากไขมันเนื้อได้เป็นอย่างดี หรือหากใครที่ชื่นชอบรสชาติหวานมันต้องไม่พลาดน้ำจิ้ม “งา” ที่ทางร้านคั่วและบดเองแบบวันต่อวันจนได้เนื้อซอสที่เนียนนุ่มแต่มีความเข้มข้นหอมอร่อย
เมนูที่เรียบง่ายมีให้เลือกสี่แบบเสริฟพร้อม appetizer สลัด ข้าวหรืออุด้งเส้นหนึบและชุดผัก โดยมีทางเลือกคือ
ชุด Premium Local Beef เนื้อส่วนริบอายที่เลือกจากฟาร์มวัวที่ดีที่สุดของประเทศ ตามคุณภาพเนื้อในแต่ละสัปดาห์ หน้าเนื้อต้องสูงไม่ต่ำกว่า 10 ซม. รสชาติเนื้อแดงจะมีความเข้มข้น เพื่อเปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวเมืองไทยได้ลิ้มลองและสัมผัสรสชาติความอร่อยของเนื้อวัวสายพันธุ์ไทย ที่มีเสน่ห์อยู่ที่ความเข้มข้นของเนื้อที่เมื่อทานคู่กับน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้านแล้วเข้ากันอย่างลงตัว สนนราคาอยู่ที่ชุดละ 850 บาท
ชุด Kuroge Wagyu จากจังหวัดอิวาเตะ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ Wagyu F1 ซึ่งเกิดจากการที่เอาเนื้อแองกัสไปผสมกับวากิวที่ญี่ปุ่น เพื่อให้เกิดเนื้อแดงที่มีรสชาติเข้มจากแองกัสผสานรวมกับไขมันหอมๆ ผิวสัมผัสนุ่มๆ ของวัวญี่ปุ่น เป็นการดึงข้อดีของสองสายพันธุ์มาไว้ด้วยกัน เมื่อลวกแล้วจะมีความนุ่มละมุน ความนุ่มนวลของไขมันอยู่ในระดับพอดี เป็นสองรสชาติในเนื้อหนึ่งแผ่นแผ่นเดียวกันในราคาชุดละ 1,250 บาท
ชุด Furano Wagyu A5 เป็นเนื้อวากิวที่ส่งตรงมาจากเมืองฟูราโน ฮอกไกโด หนึ่งในเนื้อที่ขึ้นชื่อระดับประเทศของญี่ปุ่น จุดเด่นของตัวนี้อยู่ที่เป็นวัวที่มาจากทางตอนเหนือของญี่ปุ่นซึ่งมีอากาศหนาว วัวก็จะสะสมไขมันได้ดี ไขมันที่ได้จะมีรสชาติหอมอร่อย จึงมีชื่อเสียงถึงความนุ่มนวลของไขมันจนละลายในปาก และด้วยการสไลด์เนื้อแบบพิเศษ หน้ากว้างกว่าปกติ ยิ่งทำให้การรับรู้ถึงไขมันที่แทรกตามแผ่นเนื้อได้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ตัวเนื้อแดงอาจจะไม่เข้มข้นเท่าตัว Kuroge Wagyu แต่รสชาติจะนุ่มนวลกว่า กินแล้วละลายในปาก คุ้มค่า คุ้มราคาชุดละ 1,650 บาท
Sendai Wagyu A5 เมนูพิเศษ chef selected ซึ่งเชฟแทนจะคอยเสาะหา ค่อยๆ คัดมาในแต่ละซีซั่น เน้นคัดเนื้อดีคุณภาพแน่น เพราะอยากให้ลูกค้าได้ลิ้มลองรสชาติของเนื้อระดับพรีเมียมขั้นสูงสุด โดยตัว Sendai Wagyu ไขมันและความนุ่มของเนื้อจะขึ้นไปอีกระดับ เป็นเนื้อที่เลี้ยงมาเป็นพิเศษ ได้รับการขุนอย่างดี อยู่ในเมืองที่ดี อากาศที่ดี อาหารดี มี marble score อยู่ที่ระดับ 10-11 จากทั้งสิ้น 12 ระดับ โดยขายในราคาชุดละ 2,050 บาท ที่สำคัญหมดแล้วหมดเลย ใครอยากลองชิมต้องรีบกันนิดนึง
ส่วนใครที่ไม่กินเนื้อ Shabu Nashi มีเนื้อหมูราคาชุดละ 650 บาทจาก S Pure ให้ได้ลิ้มลองกัน โดยเป็นเนื้อหมูส่วนสันนอกที่ติดกับสามชั้นซึ่งมีไม่มากในหมูหนึ่งตัว ลวกในน้ำซุปจนสุก เนื้อสัมผัสที่ได้ไม่มีแข็งกระด้างเลยแม้แต่นิดเดียว เข้ากันได้ดีกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน อร่อยจนเหล่าคนรักเนื้อวัวยังต้องห้ามพลาดกับเมนูหมูของที่นี่
นอกจากเนื้อปริมาณ 150 กรัมแล้ว ในหนึ่งเซตจะประกอบไปด้วย appetizer อย่างสลัดผักคอสสด และไข่นกกระทายางมะตูมที่แช่ในน้ำซอสปรุงพิเศษ 4 ชั่วโมง ก่อนนำไปคั่วในกระทะ แล้วเอาซอสราดอีกรอบหนึ่งก่อนเสิร์ฟ ให้รสสัมผัสที่กรุบๆ ในปากเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีชุดผักให้อีกหนึ่งกระจาดขนาดย่อม โดยลูกค้าสามารถเลือกอุด้งเส้นสดหรือข้าวญี่ปุ่นหอมกรุ่นอุ่นๆ จากหม้อมากินกับน้ำซุปในช่วงท้ายที่รสชาติจะเข้มข้นกลมกล่อม เพราะมีทั้งไขมันจากเนื้อที่ลวก ความหวานจากสารพัดผักที่ต้มจนเปื่อยนุ่ม เรียกได้ว่าจบเมนูของคาวได้อย่างสมบูรณ์แบบ ก่อนปิดท้ายเซตเมนูด้วยกรานิต้าผลไม้ที่ให้ความสดชื่น อิ่มอร่อยชนิดที่กลับบ้านได้อย่างสบายใจ
ร่วมสัมผัสสุนทรียะแห่งเนื้อวัวและประสบการณ์ความอร่อยที่เรียบง่ายสมบูรณ์แบบ และการรับประทานชาบูสไตล์ญี่ปุ่นแท้หน้าเนื้อกว้างเป็นพิเศษซึ่งหาได้ยากในเมืองไทย ได้ที่ Shabu Nashi ชั้น LG ศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค็อก แยกราชประสงค์ เปิดให้บริการวันละ 2 รอบ 11.30 – 14.00 น. และ 17.00 – 21.00 น. วันอังคาร – วันอาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) สามารถจองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่ 089-922-6671 หรือผ่านระบบจองคลิก https://cho.pe/shabunashi