HomeBrand Move !!‘การบินไทย’​ ดึง ‘เชฟโบ ดวงพร’ ระดับมิชลิน ออกแบบเมนูใหม่ ซีรีส์อาหารไทยพรีเมี่ยม เสิร์ฟชั้นหนึ่ง-ชั้นธุรกิจ

‘การบินไทย’​ ดึง ‘เชฟโบ ดวงพร’ ระดับมิชลิน ออกแบบเมนูใหม่ ซีรีส์อาหารไทยพรีเมี่ยม เสิร์ฟชั้นหนึ่ง-ชั้นธุรกิจ

แชร์ :

การบินไทย จัดงาน Taste of Thai Tale ปรับเปลี่ยนเมนูอาหารใหม่ให้บริการบนเครื่องบินการบินไทย เพื่อสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้ผู้โดยสารทั้งคนไทยและต่างประเทศ

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

เมนูใหม่ การบินไทย ได้ร่วมมือกับ “เชฟโบ ดวงพร ทรงวิศวะ” เจ้าของรางวัลเชฟหญิงที่ดีที่สุดของเอเชีย ปี 2013 (Asia’s Best Female Chef 2013) และเคยได้รับเชิญร่วมในสารคดีเกี่ยวกับอาหารไทย Chef’s Table ซีซั่น 5 บนช่อง Netflix และรางวัลมิชลิน จากร้าน โบ.ลาน

ความร่วมมือครั้งนี้ เชฟโบ เป็นผู้ออกแบบและรังสรรค์เมนูอาหารไทยระดับพรีเมี่ยม ให้บริการบนเครื่องบินการบินไทย โดยเชฟแม้ว สุชาติ นันตา เชฟจากครัวการบินไทย เป็นผู้ควบคุมการผลิต มาตรฐานและรสชาติ ให้เป็นไปตามที่เชฟโบ ออกแบบ

เมนูที่ออกแบบโดยเชฟโบ ได้นำจุดเด่นอาหารไทยทั่วประเทศจากทุกภาค มาออกแบบผ่านอายตนะ 6 ที่เป็นอัตลักษณ์และปรัชญาการให้บริการของการบินไทย เฟสแรกกับซีรีส์อาหารไทยทั่วประเทศ รวม 10 เมนู

All Day Dine 

– เมนูขนมปังบัน (The Roll Series)

1. ขนมปังบันไส้อั่ว พร้อมแคปหมู ซาวเคราท์และขิงดอง

2. ขนมปังบันลูกชิ้นเนื้อปิ้ง ซอสมายองเนสมะขาม พร้อมแตงกวาดอง กะหล่ำปลีซอย และมะเขือเทศอบแห้ง

3. ขนมปังบันกะเพราหมูหมักน้ำผึ้ง พร้อมไข่ต้มยางมะตูมและพริกทอด

4. ขนมปังบันไก่สะเต๊ะ พร้อมกระหล่ำปลีซอย แตงกวาและพริกดอง

– เมนูพาย (The Pie Series)​

1. พายแกงฮังเลหมู พร้อมกระเทียมและขิงเสียบไม้

2. พายข้าวซอยไก่ พร้อมผักกาดดอง มะนาวฝาน และพริกผัดน้ำมัน

เมนูอาหารจานหลัก (The Main Dishes)​ เริ่มบริการต้นปี 2567

1. แกงแดงซี่โครงแกะย่าง กล้วยดิบ เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิ ไข่พะโล้ยางมะตูม ผัดถั่วแขก และข้าวโพดฝาน

2. แกงคั่วสัปปะรดกุ้ง เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิ ไข่เจียวไชโป๊ และมะเขือม่วงผัดโหระพา

เมนูอาหารเช้า (The Ochazuke Breakfast Series)​

1. ข้าว-ต้มนอกหม้อปลารมควัน พร้อมปลารมควัน ผักสดนานาชนิด และไข่ออนเซ็น

2. ข้าว-ต้มโคล้งปลากรอบ พร้อมปลากรอบสมุนไพรไทยย่าง และพริกแห้งทอด

3. ต้มจืดสาคูวิลาสมะพร้าวอ่อน พร้อมไก่ต้มฉีก กุ้งลายเสือและไข่ออนเซ็น

เมนูไทยดั้งเดิม (The Heritage Series)​

1. เส้นหมี่น้ำพริก พร้อมผักบุ้งลวก แตงกวาและมะม่วงหั่นฝอย โรยด้วยหอมและกระเทียมเจียว พริกแห้งทอดผิวมะกรูด

เมนูอาหารใหม่จากเชฟโบ ให้บริการผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจของการบินไทย ในเส้นทางบินยุโรป ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น 


แชร์ :

You may also like