การบินไทย จัดงาน Taste of Thai Tale ปรับเปลี่ยนเมนูอาหารใหม่ให้บริการบนเครื่องบินการบินไทย เพื่อสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้ผู้โดยสารทั้งคนไทยและต่างประเทศ
เมนูใหม่ การบินไทย ได้ร่วมมือกับ “เชฟโบ ดวงพร ทรงวิศวะ” เจ้าของรางวัลเชฟหญิงที่ดีที่สุดของเอเชีย ปี 2013 (Asia’s Best Female Chef 2013) และเคยได้รับเชิญร่วมในสารคดีเกี่ยวกับอาหารไทย Chef’s Table ซีซั่น 5 บนช่อง Netflix และรางวัลมิชลิน จากร้าน โบ.ลาน
ความร่วมมือครั้งนี้ เชฟโบ เป็นผู้ออกแบบและรังสรรค์เมนูอาหารไทยระดับพรีเมี่ยม ให้บริการบนเครื่องบินการบินไทย โดยเชฟแม้ว สุชาติ นันตา เชฟจากครัวการบินไทย เป็นผู้ควบคุมการผลิต มาตรฐานและรสชาติ ให้เป็นไปตามที่เชฟโบ ออกแบบ
เมนูที่ออกแบบโดยเชฟโบ ได้นำจุดเด่นอาหารไทยทั่วประเทศจากทุกภาค มาออกแบบผ่านอายตนะ 6 ที่เป็นอัตลักษณ์และปรัชญาการให้บริการของการบินไทย เฟสแรกกับซีรีส์อาหารไทยทั่วประเทศ รวม 10 เมนู
All Day Dine
– เมนูขนมปังบัน (The Roll Series)
1. ขนมปังบันไส้อั่ว พร้อมแคปหมู ซาวเคราท์และขิงดอง
2. ขนมปังบันลูกชิ้นเนื้อปิ้ง ซอสมายองเนสมะขาม พร้อมแตงกวาดอง กะหล่ำปลีซอย และมะเขือเทศอบแห้ง
3. ขนมปังบันกะเพราหมูหมักน้ำผึ้ง พร้อมไข่ต้มยางมะตูมและพริกทอด
4. ขนมปังบันไก่สะเต๊ะ พร้อมกระหล่ำปลีซอย แตงกวาและพริกดอง
– เมนูพาย (The Pie Series)
1. พายแกงฮังเลหมู พร้อมกระเทียมและขิงเสียบไม้
2. พายข้าวซอยไก่ พร้อมผักกาดดอง มะนาวฝาน และพริกผัดน้ำมัน
เมนูอาหารจานหลัก (The Main Dishes) เริ่มบริการต้นปี 2567
1. แกงแดงซี่โครงแกะย่าง กล้วยดิบ เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิ ไข่พะโล้ยางมะตูม ผัดถั่วแขก และข้าวโพดฝาน
2. แกงคั่วสัปปะรดกุ้ง เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิ ไข่เจียวไชโป๊ และมะเขือม่วงผัดโหระพา
เมนูอาหารเช้า (The Ochazuke Breakfast Series)
1. ข้าว-ต้มนอกหม้อปลารมควัน พร้อมปลารมควัน ผักสดนานาชนิด และไข่ออนเซ็น
2. ข้าว-ต้มโคล้งปลากรอบ พร้อมปลากรอบสมุนไพรไทยย่าง และพริกแห้งทอด
3. ต้มจืดสาคูวิลาสมะพร้าวอ่อน พร้อมไก่ต้มฉีก กุ้งลายเสือและไข่ออนเซ็น
เมนูไทยดั้งเดิม (The Heritage Series)
1. เส้นหมี่น้ำพริก พร้อมผักบุ้งลวก แตงกวาและมะม่วงหั่นฝอย โรยด้วยหอมและกระเทียมเจียว พริกแห้งทอดผิวมะกรูด
เมนูอาหารใหม่จากเชฟโบ ให้บริการผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจของการบินไทย ในเส้นทางบินยุโรป ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น