บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล 39 สาขาทั่วประเทศ และศูนย์การค้าเอสพละนาด รัชดา จัดแคมเปญยิ่งใหญ่ “Thailand J Food Festival 2024” ภายใต้แนวคิด “กินเจแล้วจอยฟู” ตอกย้ำเดสติเนชันหลักสำหรับเทศกาลกินเจที่ครบครันที่สุด ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และทุกเจเนอเรชัน ด้วยเมนูเจหลากหลายจากร้านอาหารชื่อดังทั่วประเทศ
โดยในปีนี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศได้คัดสรรสุดยอดความอร่อยจากเมนูเจกว่า 5,000 รายการ ไฮไลต์พิเศษ อาทิ เมนูเจ ท็อปเชฟ จาก “เชฟบิ๊ก-อรรถสิทธิ์” ผู้ชนะจากรายการ Top Chef Thailand 2023 ที่จะมานำเสนอเมนูเจตามสั่งในโซนศูนย์อาหาร เซ็นทรัล ฟู้ดพาร์ค และ เมนูเจ เฮลตี้ ที่ออกแบบมาเพื่อสุขภาพโดยเฉพาะในงาน “Thailand J Food Festival 2024” ระหว่างวันที่ 1 – 11 ตุลาคม 2567 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ
ผนึกกำลังกับพันธมิตรชั้นนำ ได้แก่ มูลนิธิโครงการหลวง ดอยคำ และดอยตุง การเรือนสวนดุสิต มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ครัวโชติเวช มทร.โชติเวช พร้อมด้วยธุรกิจในเครือกลุ่ม CENTRAL FOODPARK และร้านอาหารชื่อดังภายในศูนย์การค้า นอกจากนี้ยังร่วมกิจกรรมกับโครงการ Central Tham Give Blood Give Love บริจาคโลหิต กับกลุ่มเซ็นทรัลและศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ในภารกิจ (ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเป้าหมาย 20 ล้านซี.ซี.) ณ จุดรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ในศูนย์การค้าเซ็นทรัล 12 สาขาที่ร่วมรายการ บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน ผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลือง ดีน่า ภายใต้บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด ผลิตภัณฑ์ MEAT ZERO ภายใต้บริษัท ซีพีเอฟ โกลบอล ฟู้ด โซลูชั่น จำกัด (มหาชน)
ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา กรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เทศกาลอาหารเจของเซ็นทรัลพัฒนามีการปรับเปลี่ยนตามเทรนด์และไลฟ์สไตล์การทานอาหารเจที่เปลี่ยนไปทุกปี เพื่อให้ผู้บริโภคได้ทานอาหารที่ทั้งดีต่อสุขภาพและมีความหลากหลาย สนุกกับทางเลือกใหม่ๆ มากขึ้น จากข้อมูลอินไซต์เทรนด์ผู้บริโภค กินเจวิถีใหม่ ชี้ให้เห็นว่า 76% ของผู้บริโภคให้ความสำคัญกับเมนูที่หาซื้อง่ายและสะดวกพร้อมทาน ขณะที่ 72% ให้ความสำคัญกับคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่งตลาดอาหารเจพร้อมรับประทานมีการเติบโตถึง 7 เท่า และอาหาร Plant-based มีความนิยมเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า เห็นได้ว่าในปัจจุบันผู้บริโภคหันมาเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นและต้องการความหลากหลาย แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงมองหาความสนุกสนานในการรับประทานอาหาร แคมเปญ ‘Thailand J Food Festival 2024’ เราจึงพยายามทลายกรอบเดิมๆ ของอาหารเจ ไม่จำกัดอยู่แค่รูปแบบดั้งเดิม
ในปีนี้ เราจึงได้ร่วมมือกับภาครัฐ สถาบันการศึกษา และเชฟชื่อดังอีกหลายท่าน มารังสรรค์เมนูเจให้มีความหลากหลายและน่าสนใจ โดดเด่นเรื่องรสชาติ นำเสนอความอร่อยที่ผสานเข้ากับความคิดสร้างสรรค์ เพื่อให้การทานอาหารเจไม่จำเจอีกต่อไป ตอบโจทย์ผู้ที่ตั้งใจบริโภคอาหารเจตามเทศกาล และกลุ่มที่ไม่ทานเจแต่สนใจเพราะเมนูมีความหลากหลายและน่ารับประทาน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กินเจครบจบที่เดียวที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ”
นอกจากนี้ งาน Thailand J Food Festival ที่จัดขึ้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ทั่วประเทศในทุกๆ ปี ยังมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนเศรษฐกิจท้องถิ่นและเศรษฐกิจระดับประเทศ ไม่เพียงแต่มอบประสบการณ์อาหารเจที่หลากหลายให้กับผู้บริโภค แต่ยังส่งเสริมผู้ประกอบการท้องถิ่น ร้านอาหารในชุมชน และผู้ผลิตวัตถุดิบต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มเกษตรกรจากโครงการหลวง ดอยคำ และดอยตุง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน พร้อมดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยและเศรษฐกิจในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ
เซ็นทรัลพัฒนา เดสติเนชันที่รวบรวมทุกไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์การกินเจทุกรูปแบบ ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับเมนูเจหลากหลายกว่า 600 ร้านค้า พร้อมไฮไลท์ กินเจแล้วจอยฟู อาทิ
- เจ ท๊อปเชฟ: อิ่มอร่อยกับเมนูเจจาก เชฟบิ๊ก-อรรถสิทธิ์ ผู้ชนะจากรายการ Top Chef Thailand 2023 ที่มาในคอนเซปต์ เจตามสั่งที่โซนศูนย์อาหาร CENTRAL FOODPARK ทั้ง 33 สาขา กับเมนูไฮไลต์ เช่น ราดหน้าเส้นกรอบสเต็กเห็ดเออรินจิย่างซีอิ๊ว เทมปุระรากบัวผัดโหงวก๊วยเผือกกรอบ ข้าวผัดกานาฉ่ายเต้าหู้ทอดและคะน้าฮ่องกงเจี๋ยน พร้อมเมนูอื่น ๆ จากร้านชื่อดัง อาทิ ภัตตาคารเฮงเชียง รัชฎา ลุยสวน สามพี่น้อง ตะโก้คุณยายทองคำ และ Pasta & Hamber เป็นต้น
- เจ สเปเชียล: ลิ้มรสเมนูเจคาวหวานจากเรือนสวนดุสิต โดยร่วมกับ เชฟจารึก ศรีอรุณ รองผู้จัดการศูนย์ปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมกับ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 3 และ เซ็นทรัล เวสต์เกต อาทิ ไอศกรีมวานิลลาคาราเมลเสิร์ฟพร้อมท๊อฟฟี่เค้กเจ ข้าวคลุกน้ำพริกมะขามเจ เห็ดสวรรค์ และเมนูเจชาววังกรุงรัตนโกสินทร์ จาก มทร. โชติเวช เช่น ขนมเกสรดอกลำเจียกเจ ขนมลิ้นจี่ ขนมพระพาย และ กระทงทองเจ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า
- เจ เฮลตี้: เอาใจคนรักสุขภาพด้วยเมนูเจจากวัตถุดิบสดใหม่จากโครงการหลวง เน้นคุณค่าทางโภชนาการ อาทิ TRIO Bruschetta Rice Cracker ส้มตำซูกินี่บัลซามิคน้ำตาลปี๊บรีดักชัน และ รีซอตโต้ทรัฟเฟิลหอยออรินจิ
- เจ แพลนท์เบส: เจนี้ อร่อยกับเมนูโปรตีนคุณภาพจากพืช ทำจากพืช 100% อย่างผลิตภัณฑ์ มีทซีโร่ ดีต่อใจ ดีต่อโลก อาทิ ข้าวลาบคั่วมังสวิรัติ และข้าวผัดคะน้าปลาเค็มพริกสดเจ
- เจ อินเตอร์: สัมผัสรสชาติอาหารเจนานาชาติกับเมนูพิเศษจากร้านดังกว่า 600 แห่งในศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ
- เจ มิชลิน: สุดยอดประสบการณ์อาหารเจระดับมิชลินจากร้านดังที่เซ็นทรัลเวิลด์ อาทิ ชวนคิทเช่น ข้าวจานโปรด เขียวไข่กา และเมนูเจ Exclusive จาก สปาเก็ตตี้ แฟคทอรี่ โดยเชฟกันน์-สรวิศ แสงวณิช และเมนูเจ อีกมากมายจากร้านดัง อาทิ ชาบูบารุ ZEN บอนชอน EASY! BUDDY Coca restaurant เลือกเส้นเล่นน้ำ ฯลฯ
นอกจากนี้ ยังเชิญชวนร่วมบุญครั้งใหญ่กับโครงการ Central Tham Give Blood Give Love รวมพลังทำดีบริจาคโลหิตกับกลุ่มเซ็นทรัลและศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ในภารกิจ “ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเป้าหมาย 20 ล้านซี.ซี.” ณ จุดรับบริจาคโลหิตที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 12 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัล เวสต์เกต, แจ้งวัฒนะ, บางนา, ชลบุรี, เชียงใหม่ แอร์พอร์ต, พิษณุโลก, นครสวรรค์, ขอนแก่น, หาดใหญ่, นครศรี, ภูเก็ต และโคราช ผู้ร่วมบริจาคจะได้รับ ดีน่า นมถั่วเหลือง สูตรงาดำ 1 แพ็ค (จำกัด 3,000 สิทธิ์ เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ) และยังสามารถร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลกับเจ้าแม่กวนอิมและเทพเจ้าจากศาลเจ้าชื่อดัง ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 8 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัล พระราม 9, พระราม 3, พระราม 2, เวสต์เกต, แจ้งวัฒนะ, เชียงใหม่ แอร์พอร์ต, เชียงใหม่ และนครสวรรค์ และอิ่มใจพร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษ! สำหรับสมาชิก The 1อีกมากมาย
ติดตามพวกเราได้ที่ LINE