เอาใจคนรักเนื้อ สายการบิน Japan Airlines นำเนื้อวากิวเกรดพรีเมียม (ระดับ A5) จากฮอกไกโดและคาโกชิม่า มาเปิดขายให้กับผู้โดยสารที่จะออกเดินทางจากสนามบินนาริตะ – ฮาเนดะไปยังสหรัฐอเมริกา – สิงคโปร์แล้ว
แนวคิดของสายการบิน Japan Airlines ที่นำเนื้อระดับพรีเมียมของญี่ปุ่นมาจำหน่ายให้กับผู้โดยสารนี้เริ่มต้นตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา โดยสามารถสั่งได้ล่วงหน้า 48 ชั่วโมงก่อนเดินทาง และจะต้องไปรับที่สนามบินนาริตะ หรือฮาเนดะเท่านั้น (รับตอนเช็คอิน)
เมื่อหันมาดูราคาจำหน่ายยิ่งน่าสนใจ เพราะเนื้อวัวของ Japan Airlines มีราคาย่อมเยากว่าเนื้อวัวระดับเดียวกันที่จำหน่ายในต่างประเทศประมาณ 20 – 30% เลยทีเดียว
อย่างไรก็ดี การสั่งซื้อจำกัดเฉพาะผู้โดยสารที่ขึ้นเครื่องของ Japan Airlines ไปยังสหรัฐอเมริกา และสิงคโปร์เท่านั้น โดยเนื้อจากคาโกชิม่าจะจำหน่ายที่กิโลกรัมละ 29,300 เยน (ประมาณ 6,600 บาท) ส่วนเนื้อจากฮอกไกโดจำหน่ายที่กิโลกรัมละ 27,800 เยน (ประมาณ 6,300 บาท)
ไม่เฉพาะสายการบิน Japan Airlines แต่สายการบินในเครืออย่าง Zipair ก็จะเริ่มจำหน่ายเนื้อวากิวให้กับผู้โดยสารเช่นกัน โดยจะเริ่มในเดือนมกราคมนี้