HomeBrand Move !!ยืนยันแล้ว CPALL “ไม่ร่วมลงทุน” ค้าปลีกญี่ปุ่นซื้อกิจการ 7-Eleven

ยืนยันแล้ว CPALL “ไม่ร่วมลงทุน” ค้าปลีกญี่ปุ่นซื้อกิจการ 7-Eleven

แชร์ :

ช่วงเดือนมกราคม 2568 มีรายงานข่าวว่าตระกูลผู้ก่อตั้ง บริษัท เซเว่น แอนด์ ไอ (Seven & i Holdings) เจ้าของร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ประเทศญี่ปุ่น กำลังเจรจากับเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP) จากประเทศไทย ซึ่งมี CPALL เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ 7-Eleven ในไทย เพื่อดึงเข้ามาร่วมลงทุนซื้อกิจการ Seven & i Holdings ซึ่งเป็นบริษัทมหาชนจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ญี่ปุ่น และนำกลับมาเป็นบริษัทเอกชน

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้น เพื่อสกัดการเข้าซื้อกิจการมูลค่า 4.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.5 ล้านล้านบาท) จาก Alimentation Couche-Tard เครือข่ายค้าปลีกรายใหญ่จากแคนาดา ที่ก่อนหน้านี้ได้เสนอซื้อกิจการ Seven & i Holdings แต่ยังไม่สำเร็จ

ก่อนหน้านั้น CPALL ได้ชี้แจงตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่ายังไม่มีข้อสรุปเงื่อนไขและการคัดเลือกผู้ร่วมลงทุนแต่ประการใด

ความคืบหน้าดีลนี้ ล่าสุดวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2568 CPALL ชี้แจงเพิ่มเติมว่าตามที่ผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุนจำนวนมากยังคงแสดงความกังวลใจที่ CPALL จะเข้าร่วมลงทุนในบริษัทค้าปลีกของประเทศญี่ปุ่นตามข่าวที่ปรากฏในช่วงที่ผ่านมา

CPALL ขอยืนยันว่า “ไม่มีความประสงค์ที่จะเข้าร่วมลงทุนตามข่าวที่ปรากฏแต่อย่างใด” 

ติดตามพวกเราได้ที่ LINE


แชร์ :

You may also like