บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด (URC) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวภายใต้ แบรนด์ แจ็คแอนด์จิล (Jack’n Jill) ที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 27 ปี โดยมีผลิตภัณฑ์อาทิ ฟันโอ ทิวลี่ โรลเลอร์ โคสเตอร์ โลซาน ดิวเบอร์รี่ ไดนาไมท์ และ ลัช
ไม่เพียงพัฒนาสินค้าออกมาสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอ แต่ยังมีแคมเปญการตลาดสนุกๆมาสร้างสีสันให้ผู้บริโภค ล่าสุดได้รับรางวัลเชิดชูและประกาศเกียรติคุณสถานประกอบการ ‘อย. ควอลิตี้ อวอร์ด ประจำปี 2563’ ณ โรงแรมแกรนด์ ริชมอนด์ สไตลิช คอนเวนชั่น จ. นนทบุรี โดยรางวัลนี้แสดงถึงการเป็นสถานประกอบการที่ผลิตผลิตภัณฑ์สุขภาพโดยมีการนำเอาระบบคุณภาพต่างๆ มาใช้ในการผลิตเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีความปลอดภัย รวมถึงให้ความสำคัญกับผู้บริโภคด้วยการส่งมอบสินค้าที่มีคุณภาพ ภายใต้การดำเนินธุรกิจอย่างมีคุณธรรม จริยธรรมและความรับผิดชอบต่อสังคม
โดยมี นายเปรมชัย นวาระสุจิตร ที่ปรึกษาอาวุโส บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นตัวแทนรับมอบรางวัลฯ จาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประธานในพิธีมอบรางวัล
นายบุญญรัตน์ ชูเนตร์ ตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายประกันคุณภาพและระบบบริหารคุณภาพ ได้กล่าวว่า “การได้รับรางวัล อย. ควอลิตี้ อวอร์ด เป็นความสำเร็จขั้นหนึ่งของบริษัท อย่างไรก็ตาม เราคงไม่หยุดการพัฒนาระบบคุณภาพขององค์กรไว้เพียงเท่านี้ โดยเรายังมีแผนการพัฒนาอย่างต่อเนื่องอันได้แก่
– ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยของอาหารเพื่อให้ได้รับการรับรอง FSSC22000 (Food Safety System Certification) ซึ่งเป็นมาตรฐานสากล จาก 4 โรงงานผลิตในปัจจุบันให้ครบทั้ง 6 โรงงานผลิตในปี 2021
– พัฒนาและขยายขอบข่ายการรับรองห้องปฏิบัติการทดสอบให้มีความสามารถตามมาตรฐาน ISO/IEC17025 เพื่อให้ได้ผลที่ถูกต้อง แม่นยำ และเป็นที่ยอมรับ
– นำเทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Technology) มาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงาน เพื่อลดการใช้กระดาษ สืบค้นง่าย ประหยัดเวลาและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
ที่กล่าวมาเป็นเป้าหมายหลักในระยะอันใกล้ที่เรามุ่งมั่นให้เกิดความสำเร็จขึ้นในองค์กร
ในระยะยาวเมื่อพูดถึงคำว่า ‘‘คุณภาพ’’ สิ่งสำคัญ คือ ‘‘Quality Mindset หรือความตระหนักด้านคุณภาพ’’ ซึ่งจะทำให้คุณภาพของการทำงานเกิดขึ้นในทุกหน่วยงานตั้งแต่เริ่มต้น สิ่งนี้ถือเป็นความสำเร็จที่แท้จริงและเป็นเป้าหมายสำคัญที่สุด เราเองจึงมีการดำเนินงานในหลายๆ กิจกรรม อาทิ การอบรม การพัฒนาทักษะ และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของบุคลากร เพื่อเป็นส่วนขับเคลื่อนให้เราบรรลุเป้าหมายนี้ในอนาคต”