HomeBrand Move !!IKEA ภูมิใจนำเสนอ ซิกเนเจอร์เมนู Meatball ที่ใช้วัตถุดิบจากแมลง สะท้อนเทรนด์อาหารแห่งอนาคต

IKEA ภูมิใจนำเสนอ ซิกเนเจอร์เมนู Meatball ที่ใช้วัตถุดิบจากแมลง สะท้อนเทรนด์อาหารแห่งอนาคต

แชร์ :

IKEA (อิเกีย) ได้สร้างสรรค์เมนูมีตบอลใหม่ที่ทำมาจากแมลง ซึ่งมีส่วนประกอบของแมลง แครอท หัวไชเท้า และ บีทรูท ที่มุ่งหวังในการกอบกู้โลก และ เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรคอาหารใหม่เพื่อความยั่งยืนในการแก้ปัญหาวิกฤอาหารโลก โดยอิเกีย ตั้งชื่อเมนูที่ดัดแปลงจากซิกเนเจอร์ เมนูของชาวสวีดิชจานนี้ว่า “neatballs”

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

อาหาร “อัจฉริยะ” ยังรวมไปถึง เบอเกอร์แมลง ที่เนื้อสัตว์ถูกแทนที่ด้วย บีทรูท หัวไชเท้า มันฝรั่ง และ แมลง แผ่นเนื้อ(แมลง)นี้ ถูกทาด้วยซอสมะเขือเทศที่ทำจากแบล็คเคอแรนและบีทรูท

ฮอตด็อกที่ไม่มีด็อก โดยถูกเปลี่ยนเป็นเบบี้แครอทและโรยโดยสาหร่าย และขนมปังที่มีสีเขียวสดก็ทำมาจากสาหร่ายเช่นกัน ลูกค้าเองก็สามารถปิดมื้ออาหารนี้ด้วยไอศกรีมที่ทำมาจากสมุนไพรต่างๆ เช่น โหรพาและสะระแหน่ที่ผสมกับน้ำผลไม้รวม

อย่าพึ่งอยากลองอาหารแปลกเหล่านี้ เพราะอาหารที่ทำจากแมลงยังจะไม่ปรากฏในเมนูของ Ikea เร็วๆ นี้ Foodie ทั้งหลายอดรออีกนิด เนื่องจากเมนูดังกล่าวกำลังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาอยู่ในแล็บ Space 10 ที่โคเปญเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งศูนย์วิจัยแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่รวบรวมงานทดลองและวิจัย เพื่อแสวงหาหนทางการใช้ชีวิตในอนาคตของมนุษย์ เช่น เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้บนดาวอังคาร(อ่านต่อคลิกที่นี่)

Simon Caspersen ผู้ร่วมก่อตั้ง Space 10 กล่าวว่า “การผลิตอาหารของเรานั้นส่งผลกระทบโดยตรงต่อภาวะโลกร้อนอย่างมีนัยยะสำคัญ โดยทั่วไปแมลงมีโปรตีนมากกว่าและไขมันน้อยกว่าเนื้อสัตว์ทั่วไป” และยังเสริมว่ามีมากกว่า 1,000 สายพันธุ์ถูกกินในกว่า 80% ของประเทศทั่วโลก

Sebastian Dragelykke นักออกแบบอาหารแสดงความเห็นว่า “พวกเรากำลังพัฒนาอาหารที่ดูดี รสชาติอร่อย และดีต่อโลก”

Source

Source


แชร์ :

You may also like